Written by: Thông Tin Nhà Mạng

Mạng Edge Là Gì? Bí quyết giải quyết Mạng Edge

Mạng EDGE là 1 trong các thuật ngữ nhận được đông đảo sự quan tâm tại thời điểm này. Đối mang những người nào thường xuyên sử dụng mạng di động thì chắc hẳn đã ko còn quá xa lạ gì mang lỗi này. Vậy mạng EDGE là gì? cách giải quyết tình trạng mạng EDGE như thế nào? Để thể lướt web thoả thích hãy mau chóng Tìm hiểu qua lỗi mạng bên trên ngay ngày nay nhé.

1/ Mạng EDGE là gì?

Hiểu một cách thức đơn thuần, EDGE là viết tắt của cụm từ Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Vốn dĩ, đây là 1 kỹ thuật di động được nâng cấp từ GPRS. Chúng sẽ cho phép truyền dữ liệu với phổ biến tốc độ khác nhau, chẳng hạn:

Tốc độ truyền dữ liệu với thể lên tới 384 kbit/s đối mang quý khách cố định;

Hay trong truyền hợp người dùng chuyển di tốc độ cao thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ ở mức 144kbit/s;

Nhìn chung, sở hữu tốc độ này thì các bạn sẽ tầm nã cập mạng Internet rất chậm. Thậm chí còn mang những trường hợp không thể vào được mạng. Về cơ bản, muốn sử dụng mạng rẻ thì cột sống di động cần phải hiển thị 3G, H+, 4G hoặc 4+. tuy nhiên, điều này chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy vấn cập mạng chứ không đáp ứng đến gọi thoại và nhắn tin.

2/ khởi thủy dẫn đến hiện trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

không thiếu trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE. Vậy theo bạn đâu là duyên cớ dẫn đến điều này? thực tiễn, mạng EDGE bắt nguồn từ hầu hết vấn đề:

Trong trường hợp bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại thấy xuất hiện Viettel EDGE thì điều này chứng tỏ nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, hoặc kết nối chập chờn;

Điều này bắt nguồn từ việc bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu;

Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực bạn đang ở.

3/ cách khắc phục trạng thái mạng EDGE như thế nào?

lúc bật mạng 3G/4G gặp phải trạng thái mạng EDGE thì bạn cần phải tậu bí quyết khắc phục ngay. Chỉ như vậy bạn mới mong sở hữu thể truy nã cập được mạng và không tác động đến kết nối Internet. Dưới đây là 1 số phương pháp để bạn sở hữu thể thực hành thành công:

bí quyết thứ nhất, bạn sở hữu thể tắt máy phát động lại;

Cách khắc phục mạng edge
bí quyết khắc phục mạng edge

cách thứ hai, tiến hành tắt bật 3G phổ biến lần;

phương pháp thứ ba, chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE;

bí quyết thứ tư, chuyển di ra khu vực nên sóng phải chăng hơn;

cách chung cuộc chính là gọi điện tới tổng đài coi sóc người dùng Viettel để được rà soát hiện trạng mạng và tương trợ cụ thể.

Để giải quyết được trạng thái mạng EDGE bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên trên nhé. Phát hiện lỗi và giải quyết kịp thời sẽ giúp bạn với thể truy tìm cập mạng Internet thoả thích đó.

(Visited 1 times, 1 visits today)