Written by: Kiến Thức Sim

Sóng wifi đi như thế nào? Phương pháp thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

hiện tại, chắc bạn đã ko còn xa lạ sở hữu cụm trong khoảng wifi bởi sóng wifi đã chừng như đã phủ khắp cương vực Việt Nam. tuy thế nhưng vẫn còn đa dạng khách hàng câu hỏi sóng wifi đi như thế nào? khiến cho sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những câu hỏi này của bạn sẽ được simcuatui giải đáp qua bài viết dưới đây, cộng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông tin qua hệ thống mạng bằng cách thức sử dụng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như vật dụng điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào dấu hiệu radio qua card mạng ko dây.
dấu hiệu được truyền đi thông qua 1 bộ router (bộ giải mã) và một ăng-ten. Sau lúc được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi đến Internet bằng 1 kết nối Ethernet sở hữu dây.
Về căn bản, mạng không dây hoạt động 2 chiều, đồng thời những dữ liệu nhận được từ internet cũng sẽ đi qua router. Sau đấy, được mã hoá thành dấu hiệu radio để card mạng không dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

cách thức hoạt động của sóng wifi

2/ hướng dẫn cách thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn một lần bạn đã nghi vấn không biết tại sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin trả lời là do bạn để thiết bị phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là những mẹo giúp sóng wifi hoạt động tốc độ hơn bạn với thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí đẹp sắp nơi dùng thường xuyên nhất

trang bị của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất khi bạn ở gần Router.

giới hạn khoảng phương pháp phát wifi sẽ tác động tới tốc độ chạy của wifi trên trang bị. Thế nên, bạn hãy đặt đồ vật phát sóng ở khu vực bạn kiên cố dùng phổ biến nhất.

ví như ở nhà mình bạn cần sử dụng wifi để phục vụ công tác thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là một việc làm cho dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động tốt nhất ấy.

ko đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

nếu bạn đặt Router ở dưới đất thì tín hiệu các con phố truyền sẽ bị ảnh hưởng do các dấu hiệu phát ra khỏi ăng-ten phần nhiều là hướng xuống. lúc đặt ở những vị trí rẻ sẽ bị cản trở bởi các vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… phải chăng nhất hãy đặt

Router cách thức mặt đất ích nhất là 1 mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

tín hiệu wifi được phát phát hồ hết tiếp giáp với nó mà không phải phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ phải chăng nhất bạn hãy chuyển di router vào sắp trung tâm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang lãng phí một lượng dấu hiệu rất to nếu đang đặt Router ở góc nhà ấy.

Nên đặt Router ở vị trí ko với vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi các trang bị trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi với phổ biến kẹt, tường. Đây là các nguyên do dẫn tới trạng thái sóng wifi truyền tới đồ vật của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động tốt ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí không vật cản nhé.

Thường xuyên rà soát và xoay hai đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu. phải chăng nhất bạn hãy để một dòng ăng-ten thẳng đứng, chiếc còn lại xoay ngang để giúp cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

không nên để chúng gần các trang bị điện tử khác

các đồ vật điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong lúc hoạt động thường sản sinh ra sóng điện trong khoảng. tương tự sẽ gây nhiễu sóng wifi, giả dụ Router nhà bạn đang đặt ở vị gần những thiết bị này thì hãy di chuyển ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

tăng khoảng phương pháp phát wifi và kiểm tra lại trục đường dây

Sóng wifi hoạt động kém nguyên nhân thể tới từ nhà mạng chứ chẳng phải do Router. Để kiên cố hơn về xuất xứ bạn hãy:

Tiến hành truy vấn cập vào trang web Speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng

liên hệ tổng đài của nhà sản xuất nhà cung cấp để yêu cầu tôn tạo

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

1 số trường hợp mạng yếu thất thường ko biết rõ nguồn gốc bạn hãy:

kiểm tra lại những thiết lập Router của mình để cải thiện tín hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện vật dụng Router sau đó cắm lại, thử phát động lại Router để kiểm tra tuyến phố truyền.

những cách thức này vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi thất thường được khắc phục 1 cách thức chóng vánh.

Thay thiết bị Router mới

Đã đến phải thay thế router cũ bằng một router thấp hơn ví như bạn đã thử hết những bí quyết ở trên mà vẫn ko được. thể đồ vật phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời gian dùng quá lâu nên Router bị hư hỏng. ví như vậy bí quyết duy nhất để khắc phục trạng thái sóng wifi yếu là thay thế bằng 1 router thấp hơn.

Trên đây là các thông tin giúp bạn giải đáp được tất tần tật câu hỏi liên quan tới thu sóng wifi. giả dụ bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì với thể áp dụng các cách thức trên nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)