Written by: Kiến Thức Sim

Sim Bị Thu Hồi sở hữu Lấy Lại khiến cho Lại Được Không?

một số người mua ko để ý đến thời hạn tiêu dùng sim, ko nạp thẻ điện thoại định kỳ, hoặc ko đăng ký sim dẫn đến việc sim bị khóa hay kể bí quyết khác là bị thu hồi. Mà hầu hết các người gặp hiện trạng này thường bỏ hẳn sim đi mà sắm sim mới vì ko muốn mất phổ biến thời gian, công sức cho việc lấy lại sim. Để giúp đỡ các bạn gặp hoàn cảnh trên bài viết này của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn Sim bị thu hồi với lấy lại hay khiến lại được không?

trước tiên, ta cộng Nhận định những trường hợp khiến cho sim bị thu hồi

với đa số nguồn gốc làm sim bị thu hồi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cội nguồn cơ bản nhất dẫn đến việc sim bị thu hồi. Và việc thu hồi này sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau, tùy vào phương thức sim, sim trả trước hay trả sau, thời hạn hay không thời hạn cũng sẽ là nguyên tố quyết định to tới điều này.

sim bị thu hồi
Sim bị thu hồi sở hữu làm lại được không

Việc thu hồi đối với thuê bao trả trước

Đối mang các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel

Ngay cả sim trả trước của nhà mạng Viettel cũng vẫn sở hữu thể bị thu hồi nếu như không đáp ứng các điều kiện dùng mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể như:

mang những gói cước như Tomato, Hi school,… Vì các gói cước này thường ko gia hạn ngày dùng, vậy nên giả dụ trong khoảng 60 ngày mà thuê bao ấy ko được quý khách thực hành những giao dịch hay sim không phát sinh giao dịch như: nạp tiền, nhắn tin hay gọi điện thì nhà mạng với quyền khóa hai chiều của thuê bao. Sau lúc khóa 2 chiều 10 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho sim của mình.

Đối sở hữu những sim gói cước

Đối mang gói cước như Economy cộng các gói cước mang thời hạn khác thì sau thời kì hết hạn mà chủ sim ko gia hạn thêm, ko phát sinh thêm giao dịch thì nhà mạng Viettel sẽ tự động khóa một chiều sim, tới 10 ngày sau nếu sim đấy vẫn không được nạp tiền hay gia hạn gói cước thì sim đấy sẽ phải bị khóa hai chiều. đến 30 ngày sau nếu sim vẫn giữ nguyên tình trạng cũ, vẫn chưa được nạp tiền thì sim sẽ chính thức bị nhà mạng thu hồi.

Lưu ý: Để biết được sim sở hữu bị thu hồi hay ko bạn mang thể đến shop nhờ nhân viên Viettel tra cứu hoặc sở hữu thể gọi tới tổng đài Viettel để đề xuất được cung cấp thông tin. Bạn cũng mang thể thực hiện điều này tương tự đối mang các nhà mạng khác.

sim bị thu hồi
cách lấy lại sim bị thu hồi

Đối mang các thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Riêng đối hai nhà mạng này thì bắt buộc tiêu dùng khác nhau. Đối sở hữu hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone chỉ cần tài khoản hết tiền thì nhà mạng sẽ chặn sim 1 chiều gọi đi, nếu sau 10 ngày mà chủ thuê bao vẫn không nộp tiền thì nhà mạng sẽ tiếp tục khóa cả hai chiều. Và tới 30 ngày sau nữa, giả dụ chủ thuê bao vẫn không chủ động đem chứng minh thư đến điểm đàm phán của nhà mạng để được tương trợ cấp lại sim thì sim sẽ chính thức bị thu hồi.

Việc thu hồi đối mang thuê bao trả sau

với những thuê bao trả sau vì cước phí thường sẽ được thu và trả tiền vào cuối tháng vậy nên trường hợp bị thu hồi sim chỉ với thể xảy ra khi thuê bao đấy không thanh toán phí theo đúng thời kì đã cam kết với nhà mạng mà thôi. trong thời gian 120 ngày sau khi sim bị khóa 1 chiều gọi mà chủ thuê bao vẫn chưa hoàn trả hết cước phí mà mình còn nợ thì nhà mạng sẽ khóa tiếp chiều sim còn lại. Sau thời hạn 30 ngày từ khi ngày khóa hai chiều mà người chủ thuê bao đó vẫn chưa trả tiền xong khoản nợ cước phí thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho của mình.

Vậy, sim bị thu hồi sở hữu lấy lại được không?

Câu trả lời. Để lấy lại sim, nếu sim của bạn chưa với người sử dụng, bạn sẽ phải đến shop của nhà mạng, cung cấp rất nhiều thông báo cũng như đem theo CCCD hoặc CMND để được tương trợ cấp lại sim.

những bước lấy lại sim như sau:

Bước 1: trước nhất, bạn cần liên hệ tới tổng đài của thuê bao mà bạn muốn xin cấp lại sim và phân phối số đông thông tin cá nhân căn bản như họ tên, địa chỉ, cộng chứng minh thư hoặc căn cước công dân … để nhân viên tương trợ kiểm tả xem số thuê bao của bạn hiện còn trong kho ko hay nó đã được bán cho khách hàng khác.

Bước hai: Sau đấy, nhân viên sẽ báo lại cho bạn. nếu may mắn sim của bạn vẫn chưa người dùng nhà mạng sẽ cấp lại số cho bạn. Còn giả dụ chẳng may mà sim này được bán cho người khác thì bạn thể đàm phán, trao đổi sở hữu khách hàng kia để mua lại sim đấy.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã trả lời cho bạn tất tần tật các thắc mắc xoay quanh quéo vấn đề Sim bị thu hồi sở hữu lấy lại, làm lại được không? hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn tránh được hiện trạng mất sim một bí quyết oan uổng. cùng đón xem các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm phổ quát tri thức bổ ích khác

(Visited 1 times, 1 visits today)